0

Trên tay LG UltraGear: chiếc màn hình siêu đa dụng mà mình sắp mua!

Đăng bởi PRIME TECH vào lúc 18/07/2020

Từ lâu những chiếc màn hình ultrawide siêu rộng của LG luôn làm cho mình cảm thấy ấn tượng nhờ không gian làm việc rộng rãi thoải mái. Dù vậy đa phần đều hướng tới phục vụ khả năng làm việc cho tới khi chiếc UltraGear ra đời, không chỉ đơn thuần là làm việc mà bên cạnh đó, còn hỗ trợ tận răng với những công nghệ chơi game như tốc độ làm tươi cao, các profile màu và cả thiết kế cùng đèn LED RGB.
 Đây là chiếc màn hình LG Ultra Gear, cái tên được LG nhấn mạnh vào màn hình Ultrawide cũng như nhiều tính năng tuyệt vời “ultra” khác. Đây cũng có thể là chiếc màn hình mình thích nhất của LG.

trentay-lg-ultragear-tinhte19.jpg

Cá nhân mình cực kỳ thích những chiếc màn hình ultrawide để sử dụng làm việc và chơi game. LG Ultra Gear có màn hình 38 inch theo tỷ lệ 21:9, độ phân giải 3840 x 1600px được LG tối ưu tốt khả năng nhìn và thiết kế của toàn màn hình.

trentay-lg-ultragear-tinhte21.jpg
Viền của màn hình rất mỏng, cạnh dưới vừa đủ có phần logo của LG.

trentay-lg-ultragear-tinhte13.jpg
Phía sau màn hình là một dải đèn LED RGB, theo nhiều chế độ màu sắc khác nhau cũng như nhiều hiệu ứng nhấp nháy.

trentay-lg-ultragear-tinhte26.jpg
Bạn có thể điều chỉnh phần đèn bằng cách lăn bánh xe phía dưới màn hình cũng như có nút bấm để truy cập menu để điều chỉnh độ sáng, tương phản đèn,...

trentay-lg-ultragear-tinhte15.jpg
Mặt sau là một ngàm VESA kết nối với trụ đứng, nó có thể chỉnh được đồ nghiêng màn hình hay độ ngước hay nâng lên nâng xuống.

trentay-lg-ultragear-tinhte10.jpg
Có một phần khe ngay chân để chúng ta luồng dây vào cho gọn.

trentay-lg-ultragear-tinhte25.jpg
Chân đế bên dưới là chân chữ V, vừa gọn gàng, vừa là kiềng 3 chân chắc chắn khi đặt lên bàn.

trentay-lg-ultragear-tinhte1.jpg
Lợi ích của màn hình ultrawide trên LG Ultra Gear như này khi mình có thể mở được rất nhiều tab công việc hay ứng dụng cùng một lúc,... Nếu những ai làm việc văn phòng thì bạn có thể mở nhiều bản tính Excel khác nhau để thuận tiện hơn là những chiếc màn hình 16:9 thông thường.

trentay-lg-ultragear-tinhte24.jpg
Không thể không nhắc đến lợi ích chơi game, LG Ultra Gear đáp ứng được khả năng tốc độ làm tươi, nhiều profile màu dành riêng cho game hay tương thích G-Sync của NVIDIA, hồng tâm ảo, vân vân...

trentay-lg-ultragear-tinhte23.jpg
Màn hình LG Ultra Gear có tần số quét 144 Hz và trong một số trường hợp nó có thể overclocking lên 175 Hz. Với tần số cao nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chơi game giúp chúng ta có thể chiến thắng những trận combat máu lửa trong những tựa game FPS.

trentay-lg-ultragear-tinhte14.jpg
Phía sau bao gồm các cổng kết nối cơ bản: Displayport, 2 cổng HDMI, 2 cổng USB-A, 1 cổng USB-B và một jack cắm 3.5mm. Khá tiếc khi không có USB-C Thunderbolt để kết nối nhanh từ MacBook qua.

trentay-lg-ultragear-tinhte8.jpg
Mình đã thử làm việc và chơi game, đặc biệt là việc chỉnh hình ảnh trên chiếc màn hình này thì đã đáp ứng được sự đòi hỏi của mình đặt ra. Đặc biệt mình đã đặt màn hình ngay gần cửa sổ có ánh nắng chiếu vào cũng không bị ảnh hưởng khi màn hình có độ sáng rất cao, vẫn hiển thị đầy đủ hình ảnh hiển thị. Mình đã đo thử độ sáng của LG Ultra Gear, nó đạt được khoảng 400-450 CD/m2.

trentay-lg-ultragear-tinhte3.jpg
Đánh đổi một chút nếu bạn chơi các tựa game chiến thuật nhìn map như Dota 2 hay LOL thì mắt bạn phải liếc nhiều hơn qua trái / phải. Nhưng điều đó không trở thành vấn đề khi bạn có được một chiếc màn hình có góc nhìn thoải mái, rộng rãi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

TechPrime.VN - HiTech Store chuyên hàng công nghệ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn